CÔNG TY TNHH TM -KT PCCC VIỆT HƯNG

Là công ty chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy, báo cháy, chống sét.Tư vấn, thi công hệ thống PCCC, Báo cháy, chống sét lan truyền.Nhận ra giấy PCCC....

Xem thêm
CÔNG TY TNHH TM -KT PCCC VIỆT HƯNG

Tin Tức

Tìm hiểu về hệ thống máy bơm chữa cháy

Ngày Đăng : 19/07/2018 - 1:50 PM


# Máy bơm chữa cháy là thiết bị pccc không thể thiếu trong một hệ thống chữa cháy hiện nay. Một hệ thống chữa cháy thường có 3 loại máy bơm, bình tích áp, tủ điều khiển và một số loại thiết bị kết nối khác. Dưới đây là một thông tin về hệ thống máy bơm chữa cháy thường có.

##Bơm Bù Áp: Là bơm dùng để duy trì áp lực đường ống, hoạt động bằng điện 3 pha 400VAC/50Hz. Như thế để bơm bù áp chạy phải thiết kế mạch khởi động cho motor bơm bù áp. Nó có thể là khởi động trực tiếp (DOL), khởi động sao tam giác (Y/D) tùy theo công suất. Các khởi động điện tử thường không được khuyến khích dùng trong hệ bơm chữa cháy vì thiết bị điện tử hay gặp lỗi bất thường.
## Bơm điện: Khi có cháy, nhu cầu nước dùng rất lớn, bơm điện sẽ chạy trong trường hợp này. Do đó khi thiết kế bơm này, người ta thường chọn bơm có lưu lượng và cột áp rất lớn nên công suất bơm này cũng lớn theo. Mạch khởi động của bơm này thường là loại Y/D như # Máy bơm chữa cháy Ebara.
### Máy bơm chữa cháy Diesel : Nếu bạn dùng theo các chuẩn NFPA thì có bơm diesel. Còn nếu chọn theo chuẩn BS thì sẽ là bơm điện. Bơm Diesel thực chất là một bơm nước có đầu kéo là động cơ diesel. Để kích hoạt động cơ diesel chạy thì phải có một tiếp điểm khởi động! Thường tiếp điểm này là một công tắc áp lực. Bạn không cần phải cấp điện cho máy bơm chữa cháy diesel vì nó hoạt động do bình dầu trữ trong của bơm. Máy bơm chữa cháy diesel cũng có một bảng điều khiển riêng và nguồn nuôi chính là các ắc quy nên bạn phải cấp một nguồn điện để nuôi các ắc quy này.

Như thế, việc bạn cần làm là làm một panel có chức năng sau:
– Khởi động được bơm bù áp
– Khởi động được bơm điện
– Khởi động được bơm diesel

Ngoài ra, nếu cần thì panel có thể kiểm tra trạng thái công tắc áp lực, trạng thái đầy hay thấp của bồn đầu diesel,… Cái này thì tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên nhu cầu lắp đặt máy bơm chữa cháy diesel cho công trình phụ thuộc vào tính chất nguy hiểm của công trình. Nếu công trình có máy phát điện dự phòng (stand by) thì bơm diesel là ko cần thiết. Nếu công trình không sử dụng máy phát điện dự phòng thì phải tính tới trường hợp máy bơm chữa cháy diesel cho hệ thống PCCC.

Hệ thống máy bơm chữa cháy vô cùng quan trọng trong hệ thống chữa cháy. Để giúp công việc chữa cháy hiệu quả thì hệ thống máy bơm chữa cháy phải hoạt động hiệu quả chính vì thế mà bạn nên trang bị thêm hệ thống

 

 Các tin khác
2018 Copyright © VIỆT HƯNG PCCC. All rights reserved. Design by Nina.vn